Những mẹo trị bỏng tại nhà vừa nhanh vừa hiệu quả: Mẹ đảm nên thủ sẵn trong bếp

Nhung-Meo-Tri-Bong-Tai-Nha

Dưới đây là những mẹo trị bỏng tại nhà vừa nhanh vừa hiệu quả. Mẹ đảm nên thủ sẵn trong bếp để phòng tránh sự cố không may.

Rửa nước lạnh

Khi bị bỏng, điều đầu tiên bạn bắt buộc phải làm là xả vết bỏng dưới vòi nước lạnh, và ngâm trong vòng 20 phút, sau đó rửa sạch với xà phòng dịu nhẹ và nước. Với vết bỏng nhẹ sẽ khỏi ngay tức thì. Vết với bỏng nặng, có thể ngăn chặn được tình trạng phồng rộp, lây lan của vết bỏng, và tiếp tục thực hiện một trong các cách sau.

Chườm lạnh

Bạn dùng túi chườm, chườm lạnh trên vết bỏng trong khoảng từ 5 – 15 phút. Tuy nhiên không nên để túi chườm quá lạnh sẽ khiến vết bỏng bị phát nặng. Nếu không có túi chườm, bạn có thể chườm bằng đá.

Bôi thuốc mỡ kháng sinh

Bạn có thể sử dụng những loại thuốc mỡ kháng sinh như Bacitracin hay Neosporin để bôi lên vết bỏng rồi che lại bằng gạc vô trùng, ngăn chặn tình trạng vi khuẩn xâm nhập, giúp vết bỏng chóng lành.

Bôi nha đam

Theo khoa học, gen nha đam giúp hỗ trợ trong điều trị vết bỏng tại gia vô cùng hiệu quả. Bởi trong nha đam chứa các thành phần có khả năng kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và thúc đẩy tuần hoàn máu. Bạn có thể tách vỏ nha đam, bôi phần gen trắng lên vết bỏng. Hoặc để thuận tiện hơn, bạn có thể mua sẵn một hộp gen nha đam để trong nhà.

Dùng giấm


Bạn có thể làm dịu vết bỏng bằng cách hòa giấm và nước lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 rồi bôi lên vết bỏng. Sau đó dùng gạc băng lại. Giấm có tác dụng khử trùng giúp vết bỏng không bị nhiễm trùng, sớm khỏi. Đặc biệt giấm hoàn toàn lành tính và không gây hại cho sức khỏe con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *