Nấu bếp ga nhớ 4 quy tắc “vàng” giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng

Nau-Bep-Ga-Nho-4-Quy-Tac-Vang-Giup-Ban-Tiet-Kiem-Chi-Phi

Khi bạn muốn tiết kiệm ga trong quá trình nấu nướng bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh núm bếp ga sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Khi bạn chọn một ngọn lửa quá lớn vừa tốn ga mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh khiến bạn tốn nhiều năng lượng khi nấu nướng.

Chọn dụng cụ nấu phù hợp

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm ga khi nấu nướng là bạn hãy chọn loại nồi phù hợp với lượng thức ăn cần nấu. Khi nấu bạn nên hạn chế nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi to, như vậy sẽ rất lãng phí ga.

Trong trường hợp bạn cần nấu những món như ninh, hầm xương thì nên nấu bằng nồi áp suất, vừa giúp thức ăn nhanh chín, mềm mà còn tiết kiệm ga khi nấu.

Thường xuyên vệ sinh bếp ga

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm ga khi nấu là mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp ga, để những cặn bẩn không đọng lại làm bít các lỗ ga khiến cho bếp ga không ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và hao ga trong quá trình sử dụng.

Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm ga khi nấu nướng và để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn thì sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình ga lại. Một phần hạn chế được lượng ga bị thất thoát ra bên ngoài, một phần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ ga, gây cháy nổ…mất an toàn cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *